Công ty TNHH
Giải Pháp Năng Lượng Nhất Hưng Phát xin trân trọng giới thiệu sản phẩm Nồi Nấu
Tiết Kiệm Gas TK-01:
+ Chất liệu
: toàn bộ được chế tạo từ thép INOX
+ Dung tích
: 7 lít.
+ Bộ nồi
gồm: nồi ủ (bao ngoài), nồi nấu, 3 ca Inox, 1 khay giá, 1 vung thuỷ tinh, 1
vung Inox.
+ Bảo hành
: 01 năm
+ Bộ phận
giữ nhiệt bằng hợp kim đặc biệt giúp nồi tiếp tục sôi sau khi ngừng cung cấp
gas, giúp tiết kiệm tới 75% gas.
+ Nồi giúp
bạn chế biến hàng trăm món ăn như luộc, hầm, kho, cháo, cơm, canh, nấu chè,
hấp...lượng vitamin không bị mất đi giúp món ăn được thơm ngon, bổ dưỡng &
đậm đà hơn.
+ Nồi có
thể sử dụng như 1 tủ đá mini hoặc làm nồi lẩu.
+ Đặc điểm
mang tính đột phá về công nghệ tiết kiệm năng lượng là kết cấu lõi đặc biệt
cộng với cấu tạo 2 lớp hút chân không của vỏ nồi sẽ tách biệt thức ăn của
bạn ra khỏi môi trường nhiệt bên ngoài và có thể giữ nóng thức ăn (lớn hơn 56
độ) trong 8 tiếng tùy loại.
Đặc tính
sản phẩm:
+ Giữ nhiệt
70 độ trong vòng 4 giờ
+ GIữ nhiệt
50 độ trong vòng 8 giờ
+ Có thể
nấu nhiều món ăn một lúc
+ Tiết kiệm
thời gian
+ Không cần
phải đứng cạnh bếp trông thức ăn
+ Giữ
nguyên hương vị thức ăn
+ Nồi có
thể làm tủ đá mini khi đi dã ngoại, làm nồi lẩu.
Cách sử
dụng:
Bước 1: Cho
thực phẩm cần nấu vào nồi, dàn đều thực phẩm trong nồi.
Bước 2: Đặt
nồi nấu trên bếp gas và đậy nắp kính lại tránh bị trào nước ra ngoài trong khi
nấu (trong khi nấu tấm hợp kim giữ nhiệt sẽ hồng lên).
Bước 3: Sau
khi thực phẩm sôi trên bếp từ 5-10 phút tuỳ thuộc vào món ăn muốn nấu. Nhấc nồi
nấu ra khỏi bếp và đặt nồi nấu cháo vào trong nồi ủ nhiệt chân không.
Bước 4: Cài
khoá cố định giữa nồi nấu và nồi ủ. (Hai bên thành nồi).
Bước 5: Đậy
nắp ngoài cùng và dựng thẳng quai sách lên. Thức ăn sẽ tiếp tục được nấu và giữ
nhiệt bên trong nồi ủ.
Chú ý:
* Sau khi
nhấc nồi nấu ra khỏi bếp Gas tuyệt đối không được để nồi lên mặt kính, gạch men
vì lúc này nhiệt độ của tấm hợp kim giữ nhiệt là rất lớn.
* Không bao
giờ được phép đun nồi ủ trên bếp ga
* Khi dùng
lần đầu tiên, đun với nước bên trong nồi cho đến khi vòng kiềng đáy nồi hồng
rực lên và sau đó tắt bếp để nguội
Các chú ý
khi sử dụng nồi nấu tiết kiệm gas TK-01
Để đảm bảo độ bền tối đa cho sản phẩm, khi sử dụng, yêu cầu khách
hàng chú ý các điều sau :
Tránh tuyệt
đối đặt vỏ ủ lên ngọn lửa bếp gas hoặc mâm nhiệt của bếp điện, điện từ. Chất
lượng vỏ ủ sẽ giảm nếu bị nung nóng bằng nguồn nhiệt trực tiếp.
Tránh tuyệt
đối không cọ sát mạnh lớp bảo vệ (có màu xanh xám sau lần sử dụng đầu tiên) của
kiềng tích nhiệt. Đây là lớp bảo vệ chống gỉ của kiềng tích nhiệt.
Tránh cọ
rửa mặt trong của phần nồi nấu bằng bùi nhùi sắt. Các đường gân được xoáy tại
mặt trong của nồi nấu có thể bị bào mòn bởi tác dụng lực của bùi nhùi sắt và
đồng thời giảm khả năng hấp thụ nhiệt (vốn rất nhanh nhờ kết cấu gân lồi) từ
nồi nấu vào thức ăn.
Khi đóng
khóa nồi nấu với vỏ ủ, nên đặt cân và đóng 2 khoá cùng lúc nhằm giảm tối đa lực
khoá, tăng tuổi thọ của khoá nồi.
Khi đưa nồi
nấu vào vỏ ủ, cần đảm bảo trong vỏ ủ hoàn toàn không có nước.
Một số kinh
nghiệm khi sử dụng nồi tiết kiệm gas TK-01 :
- Để kiềng
tích nhiệt hấp thu nhiệt tốt nhất và tiết kiệm năng lượng cũng như thời gian
đun nhất, người dùng cần chú ý cách chỉnh ngọn lửa gas đúng cách : Ngọn lửa
dùng để tích nhiệt hiệu quả nhất cho kiềng tích nhiệt có vòng tâm lửa trùng với
vòng tích nhiệt. Không nên chỉnh ngọn lửa quá to, khi đó lượng nhiệt lãng phí
rất lớn và hiệu quả sử dụng nhiên liệu không cao
- Vệ sinh
nồi nấu : khi vệ sinh nồi nấu sau mỗi lần ủ, cách cọ rửa nhanh và hiệu quả nhất
là đánh bùi nhùi mềm theo các rãnh xoắn. Thao tác này sẽ làm sạch thức ăn bám
dính nhanh và hiệu quả nhất. Nếu lỡ làm cháy thức ăn, người dùng không được cọ
rửa nồi ngay khi kiềng tích nhiệt vẫn đang ở nhiệt độ cao và thực hiện các thao
tác sau : đưa toàn bộ thức ăn trong nồi ra ngoài, đợi nồi nguội rồi thực hiện ủ
nước sạch trong thời gian ít nhất 1 giờ đồng hồ. Nước sạch ở nhiệt độ cao sẽ
làm bong các mảng thức ăn cháy khỏi thành và đáy nồi.
- Khi đã
khoá nồi nấu vào vỏ và tiến hành ủ, tránh đặt bộ nồi lên mặt kính hoặc mặt gỗ
vì có thể sẽ có hiện tượng hấp hơi nước lên mặt kính (gây nứt kính) hoặc mặt gỗ
(gây ẩm mốc mặt gỗ). Người dùng nên đặt bộ nồi ủ lên mặt đá hoặc gạch lát (tốt
nhất nên đặt trên 1 lớp lót nồi).
Một số hiện
tượng bình thường khi sử dụng nồi tiết kiệm gas TK-01 :
- Nồi nấu
tiết kiệm gas TK-01 được
thiết kế đủ khả năng giữ nhiệt trong một thời gian dài nên khi đưa nồi nấu vào
vỏ ủ, thức ăn trong nồi nấu vẫn tiếp tục sôi từ 5 tới 10 phút tiếp theo (tuỳ
lượng nhiệt cấp cho kiềng tích nhiệt). Do vậy, khi ủ sẽ có tiếng thức ăn sôi
trong nồi.
- Nồi
nấu tiết kiệm gas TK-01 không phải nồi áp suất nên không cần giữ lại áp suất
trong nồi. Lượng áp suất thừa sẽ thoát ra theo dạng hơi nước với tốc độ bốc hơi
rất chậm. Đây là ưu điểm nổi bật về yêu cầu an toàn khi sử dụng của nồi nấu tiết
kiệm gas TK-01 so với nồi áp suất
0 nhận xét:
Đăng nhận xét